Cách lấy màu từ rau củ tự nhiên

Con người ta thường ăn bằng mắt. Nhìn đẹp thì mới muốn ăn. Nhưng cái gì càng đẹp thì càng phải sợ. Nhất là màu dùng trong việc chế biến thực phẩm. Thỉnh thoảng, mình cũng mua màu thực phẩm ở chợ  để tăng độ thẩm mỹ cho các món bánh nhưng rất hạn chế vì cảm thấy ớn ớn làm sao. Thật ra việc tự tạo ra màu sắc tự nhiên, an toàn bằng cách lấy màu từ  rau củ không hề khó chút nào. Chúng tồn tại công khai, gần gũi đến mức mà ta vô tình lướt qua. Chẳng hạn như  các loại hoa, lá, quả, củ cho màu ăn được như:

-         Màu hồng, màu đỏ: hoa hồng, hoa dâm bụt, trái gấc, củ cà rốt…

-         Màu vàng: hoa cúc vạn thọ, trái xoài, trái thơm, trái chanh dây, trái cam…

-         Màu tím: lá cẩm, củ dền, hoa oải hương (lavender), hoa violette…

-         Màu xanh lá: lá dứa, cải bó xôi, lá bồ ngót…

Người ta chia nhóm màu thành 2 nhóm để lấy màu theo 2 cách khác nhau.

-         Nhóm 1 (màu xanh lá) thường không bền màu ở nhiệt độ cao. Cách lấy màu: rửa sạch, không cắt nhỏ, chỉ trụng sơ trong nước sôi với chút muối, vớt ra cho ngay vào nước đá để hạ nhiệt độ thật nhanh, cắt nhỏ, xay nhuyễn với ít nước, lược lấy nước, bỏ xác.

-         Nhóm 2 (các màu khác như đỏ, cam, vàng, tím) thường bền màu ở nhiệt độ cao. Cách lấy màu: rửa sạch, cắt nhỏ, nấu kỹ từ nước lạnh, nấu cô lại để có màu đậm đặc, lược lấy nước, bỏ xác

Cách lấy màu thì cũng đã có. Bây giờ chỉ chờ đợi 1 chữ thôi. Chữ  này rất quan trọng.  Muốn lấy màu từ  rau củ tự  nhiên thì cần đến chữ này . Đó là “siêng” hay không mà thôi.  Chúc các bạn thành công nhé!

(WWW.GIFTDEP.COM- Shop quà tặng, đồ gia dụng online cực xinh)

(lấy màu tím từ  lá cẩm)

 

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.

Powered by WordPress | Designed by: Best SUV | Thanks to Toyota SUV, Ford SUV and Best Truck