Hột sầu riêng

(WWW.GIFTDEP.COM- Shop quà tặng, đồ gia dụng online cực xinh)

Có người nói ai không biết ăn sầu riêng là mất nửa cuộc đời. Điều này  tôi chưa dám khẳng định nhưng tôi chắc chắn một điều ai mà chưa từng ăn hột sầu riêng thì mất cả cuộc đời. Nguyên nhân sâu xa của lý luận thâm thúy này là tôi không khẩu vị mấy với việc ăn thịt sầu riêng nguyên chất. Cho nên cái thú vui của tôi là lượm hột sầu riêng đi nấu. Không ngờ cái thú vui nhỏ nhoi duy nhất ấy cũng bị gia đình dẫm đạp bằng cách mua toàn sầu riêng hột lép. Tàn nhẫn không gì bằng!

 

Hột sầu riêng ăn bùi bùi, hơi nhớt nhớt, có một mùi đặc trưng rất “sầu riêng”. Khi nấu thì nhớ bỏ vào thêm một tí muối để có vị mẳn mẳn kích thích vị giác cho món hột này. Thật hay là hột sầu riêng lại ngon hơn hột mít vì hột mít hơi bị khô, nhiều bột. Hiếm lắm mới có được một mẻ hột mít ngon với vị bùi. Với lại ăn hột sầu riêng thì đỡ khỏi “làm khó” đường hô hấp cả nhà như là ăn hột mít. Khi nhỏ, tôi thường thấy hột sầu riêng được xiên thành từng que rồi bán đầy khắp xóm cho trẻ con mua. Cái thời kỳ nghèo đói ấy, thế mà có những cái hay hơn hiện nay. Lạ đời! Bây giờ không thấy một ma nào bán. Mà cũng chả ai thèm quan tâm đến cái hột này làm gì. Ăn xong sầu riêng thì quẳng quách hột đi cho rồi.

 

Có lẽ ẩm thực Việt Nam đang suy tàn dần vì món hột trứ danh này đang bị mai một ! Có chăng chỉ có một người không ăn sầu riêng mà toàn ăn hột như tôi. Haiz…Who care???

(WWW.GIFTDEP.COM- Shop quà tặng, đồ gia dụng online cực xinh)

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.

Powered by WordPress | Designed by: Best SUV | Thanks to Toyota SUV, Ford SUV and Best Truck