Gỏi chuối cây

Ngoại trừ sen ra, thì cây chuối là một loại cây mà con người có thể sử dụng hầu như gần hết các bộ phận trên cơ thể của nó. Lá chuối dùng để gói bánh. Bắp chuối thì có thể dùng nấu canh chua . Còn trái chuối thì khỏi nói rồi, một loại trái cây vừa rẻ, vừa bổ dưỡng lại vừa an toàn cho sức khỏe, khỏi sợ thuốc trừ sâu hay hóa chất độc hại như bơm, mận, ổi, dưa hấu…Chưa kể ở một số chủng loại chuối như là chuối hột chẳng hạn, ngươi ta còn lấy hột chuối nghiền nát uống trị bệnh sỏi thận. Chuối không những ăn lúc chín mà còn có thể thái mỏng ăn sống chung với các loại rau sống khác sẽ trừ được các chất độc có ở rau sống hay thịt cá. Một bộ phận quan trọng nữa nếu không nhắc đến thì đó là một điều thiếu sót trầm trọng. Đó là thân chuối cây non. Món này làm gỏi gà là bá phát. Khó có thể kiếm được món gỏi này trong nhà hàng, khách sạn. Đây là món ăn khá dân dã mà không phải nhà nào cũng có cơ hội để thưởng thức. Đa phần mọi người hay ăn gỏi ngó sen, gỏi bồn bồn, gỏi xoài, gỏi bưởi mà thôi. Nhà tui được có cái may cũng còn gắn bó mật thiết với miền quê Nam Bộ nên lâu lâu người quen hay vác lên thành phố cho mấy thân cây chuối non vừa đốn. Lập tức, món cháo gà ăn kèm với gỏi được lên thực đơn liền.

 

+ Vật liệu

- ½ lon gạo, một ít nếp, 1 con gà ta, 2 củ hành trắng, rau răm, thân chuối cây,  3 trái chanh, ớt, ngò, hành lá, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

+ Thực hiện

- Nấu cháo: Gạo và nếp rang sơ, cho nước lạnh nấu sôi,  cho gà vào hầm lửa riu riu. Nêm gia vị vừa ăn, gà chín vớt ra xé thành từng miếng nhỏ. Nấu cháo cho nhừ là được. Khi ăn bỏ thêm hành tím phi, hành lá, ngò, tiêu lên mặt

- Gỏi gà: chuối cây xắt lát mỏng ngâm trong nước có bỏ chút muối và chanh để hạn chế chuối bị đen-> xã nước lại, vắt ráo-> trộn chung với gà đã xé, rau răm xắt nhuyễn, hành tây xắt lát khoanh tròn, đường, chanh, một ít muối. Nêm nếm vừa ăn chua chua, ngọt ngọt là được. Món gỏi gà này phải ăn chung với muối ớt chanh mới ngon.

(WWW.GIFTDEP.COM- Shop quà tặng, đồ gia dụng online cực xinh)

 

Both comments and pings are currently closed.

Comments are closed.

Powered by WordPress | Designed by: Best SUV | Thanks to Toyota SUV, Ford SUV and Best Truck